TOP 10 TRÒ CHƠI CHO BÉ 2 TUỔI GIÚP PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

time-icon 11/08/2021 time-icon Đăng bởi: HOÀNG NGỌC LINH

TOP 10 TRÒ CHƠI CHO BÉ 2 TUỔI GIÚP PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Bé yêu được 2 tuổi cũng là lúc bé đã đi đứng cứng cáp hơn nhiều rồi. Bé rất thích chơi đùa và cực kì hiếu động đúng không nào? Với xã hội hiện đại ngày nay thì nhiều mẹ thường “ trói chân” bé lại bằng việc cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Nhưng mẹ có chắc những hành động này là tốt với bé? Mẹ đang băn khoăn vì không biết chơi với bé thế nào cho tốt?  Vâỵ cùng đọc bài viết dưới đây mẹ nhé. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến mẹ 10 trò chơi cho bé 2 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn giúp bé phát triển trí tuệ.

Trò chơi xây nhà cho bé 2 tuổi

Mẹ hãy nhanh tay sắm ngay cho bé một bộ xếp hình xây nhà nào. Hãy cho bé thử tập xếp các mô hình như đường tàu, nhà cửa… Trò chơi này không chỉ giúp bé giải trí, rèn luyện linh hoạt tay chân không đâu. Trò này còn giúp bé biết xắp xếp hình khối một cách hợp lí. Từ đó bé phải suy nghĩ thật kĩ xem xếp thế nào cho đúng.

Trò chơi phân biệt màu sắc

Đối với các bé 2 tuổi thì trò chơi này rất thú vị. Với trò chơi này mẹ hãy mua một ít giấy màu cho bé. Sau đó mẹ hãy cắt thành nhiều các loại hình dàng và kích thước khác nhau. Khi đã cắt xong mẹ hãy xếp các hình vừa cắt vào một chiếc khay nhựa hoặc những chiếc cốc nhựa có nhiều ô.

Cả nhà có thể chơi cùng và thi với bé để tạo tâm thế hứng khởi cho bé yêu. Lúc này mẹ hãy yêu cầu bé nhặt những tấm hình có màu giống nhau vào một hộp. Mỗi màu một hộp và không được nhầm màu. Trò chơi này sẽ giúp bé yêu của mẹ học được cách phân biệt và nhận diện màu sắc tốt hơn.

 

Trò chơi bán đồ hàng cho bé 2 tuổi

Trò chơi này hẳn là các bé nữ sẽ rất yêu thích đây. Mẹ hãy mua cho bé một đồ đồ chơi bán hàng. Mẹ có thể mua cho bé bộ nấu ăn hoặc bộ hoa quả nhé. Việc của mẹ là chỉ cần bỏ ra thời gian để chơi cùng bé thôi. Trò chơi này không chỉ giúp bé giải trí mà còn giúp bé biết phân biệt các đồ vật mẹ nhé.

Trò chơi nhận diện mặt chữ cái

Đây là một trò chơi vô cùng phù hợp cho bé 2 tuổi. Mẹ cần chuẩn bị cho bé một bộ chữ cái bằng gỗ có thể tháo dời được mẹ nhé. Mẹ hãy hướng dẫn bé chơi và sau đó cho bé tự tập chơi. Hãy yêu cầu bé tìm thử và xếp chữ cái vào ô cho phù hợp. Trò chơi này sẽ giúp bé của mẹ biết nhận diện mặt chữ tốt hơn và ghi nhớ được các mặt chữ.

 

Trò chơi vỗ tay theo nhịp cho bé 2 tuổi

Qua trò chơi này mẹ hoàn toàn có thể kiểm tra xem bé có bị chứng chậm biết đọc không. Mẹ hãy vỗ tay theo nhịp bất kì sau đó yêu cầu bé vỗ lại. Lưu ý là hãy chọn những nhịp đơn giản và ngắn thôi mẹ nhé. Nếu chọn nhịp dài quá bé sẽ khó mà nhớ và vỗ theo được.

Trò chơi rèn luyện trí nhớ cho bé 2 tuổi

Mẹ hãy chuẩn bị một vài chiếc khay hoặc bát nhựa. Sau đó mẹ hãy đặt các đồ vật vào trong đó và cho bé nhìn một lượt. Mẹ hãy để bé có thể ghi nhớ các đồ vật trong khoảng  1 phút mẹ nhé. Sau khi cảm thấy bé có thể nhớ được thì mẹ hãy lấy một tấm khăn trùm các đồ vật đó lại. Hãy yêu cầu bé tìm các đồ vật mẹ yêu cầu có ở khay nào. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện và phát triển trí nhớ đấy mẹ nhé.

Hát cùng bé

Mẹ hãy cho bé nghe một bài hát bất kì dễ thuộc trong máy hát. Sau đó cùng bé hát lại mỗi ngày. Âm nhạc sẽ giúp tâm hồn bé yêu trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn. Qua trò chơi này cũng giúp bé rèn được khả năng ngôn ngữ.

Trò chơi tiếng kêu con vật

Mẹ hãy cho bé nghe một bài hát về tiếng kêu các con vật mẹ nhé. Sau đó mẹ có thể đố bé như con gà kêu thế nào, con lợn kêu thế nào… Trò chơi này giúp bé nhận diện được các con vật. Bên cạnh đó bé sẽ học được thêm nhiều điều lí thú từ thiên nhiên.

Trò chơi với con rối

Với trò chơi này thì vô cùng đơn giản. Chắc hẳn mẹ nào cũng sẽ sắm cho con mình rất nhiều các bạn gấu bông đúng không nào? Mẹ hãy đặt những bạn gấu bông ấy gần bé và khuyến khích bé đối thoại với những bạn gấu ấy như những người bạn. Trò chơi này rất có ích trong việc giúp bé rèn luyện kĩ năng nói. Không những vậy còn giúp bé biết quý trọng đồ chơi của mình.

 

Trò chơi ném bóng dành cho bé 2 tuổi

Mẹ hãy sắm ngay cho bé một quả bóng thôi nào. Hãy sắm những quả bóng có chất liệu an toàn mẹ nhé. Mẹ không nên cho bé chơi bằng bóng bay vì chúng dễ nổ và thậm chí bé còn đưa vào miệng nữa. Hãy chọn cho bé một quả bóng nhỏ xinh, bé dễ dàng cầm được, bắt được mẹ nhé.

Mẹ hãy đứng đối diện với bé và truyền bóng cùng bé qua lại. Hãy truyền trái bóng cho bé và yêu cầu bé truyền lại cho mẹ. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện khả năng tập trung một cách hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp bé chuyển động tau chân một cách linh hoạt hơn.

Trên đây là một số trò chơi cho bé 2 tuổi được gợi ý đến mẹ. Những trò chơi này không chỉ giúp bé thư giãn mà còn rất có ích trong việc giúp bé phát triển trí tuệ. Thật tuyệt đúng không nào mẹ? Chúc mẹ và bé sẽ có những phút giây thật hạnh phúc nhé!

Các mẹ tham khảo link mua hàng: https://cosymart.vn/

Viết bình luận của bạn: