Đồ chơi Lego 'Made in Vietnam' sẽ xuất xưởng năm 2024

time-icon 18/03/2024 time-icon Đăng bởi: HOÀNG NGỌC LINH

Nhà máy Lego tại Việt Nam có vốn đầu tư một tỷ USD đã khởi công sáng 3/11, dự kiến xuất xưởng lô hàng đầu tiên vào năm 2024.

Đặt tại khu công nghiệp VSIP 3 (Bình Dương), dự án có tổng diện tích 44 ha (tương đương 62 sân bóng đá), với vốn đầu tư một tỷ USD. Đây là nhà máy thứ 6 của Lego trên thế giới và thứ hai ở châu Á, cũng là khoản đầu tư lớn nhất của một công ty Đan Mạch vào Việt Nam đến hiện tại, dự kiến tạo ra 4.000 việc làm.

Điểm khác biệt so với những nhà máy trước đó của Lego chính là "nhà máy bền vững nhất" của tập đoàn từ trước đến nay, vì được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon. Nhà máy sẽ được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái và một trang trại điện mặt trời được dựng trên khu đất lân cận. Sự kết hợp này sẽ đáp ứng được tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hàng năm của nhà máy.

Nhà máy này cũng sẽ sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

Tập đoàn Lego được thành lập tại thị trấn Billund, Đan Mạch năm 1932 bởi ông Ole Kirk Kristiansen, với ban đầu là một gia đình mộc sản xuất đồ chơi gỗ và yoyo. Cái tên Lego bắt nguồn từ hai từ trong tiếng Đan Mạch là Leg và Godt, có nghĩa là "Chơi vui". Đến nay, họ vẫn là một công ty gia đình có trụ sở chính tại Billund. Sản phẩm của hãng hiện được bày bán và tiêu thụ tại hơn 130 quốc gia.

Viết bình luận của bạn: