Nhà máy của Tập đoàn Lego tại Việt Nam

time-icon 17/03/2024 time-icon Đăng bởi: HOÀNG NGỌC LINH

     Nhà máy sản xuất đồ chơi quy mô lên tới hơn 1 tỉ USD là một trong những dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại 'thủ phủ công nghiệp' Bình Dương giải ngân nhanh, sắp tuyển lao động và đi vào hoạt động.

    Ngày 15-9, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã cùng tham quan dự án vốn FDI hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn Lego (Đan Mạch), trồng cây xanh tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) 3.

    Hiện mỗi ngày có khoảng 2.000 công nhân đang tham gia xây dựng nhà máy và dự kiến số lượng công nhân tăng lên gấp đôi vào cuối năm nay.

    Song song với hoạt động xây dựng của nhà thầu, Lego cũng bắt đầu chuẩn bị lao động, nhân sự để vận hành nhà máy. 

    Trước mắt sẽ có khoảng 100 người được tuyển dụng trong những tháng cuối năm 2023 và sẽ tăng lên 500 người trong năm 2024 để đảm bảo đi vào sản xuất trong nửa cuối năm 2024.

    Số lao động được tuyển dụng để vận hành nhà máy dự kiến sẽ nâng lên tới 4.000 người, tạo ra việc làm và nguồn thu đáng kể cho ngân sách.

Bên cạnh việc xây dựng nhà máy, việc doanh nghiệp trồng thêm 50.000 cây xanh và sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần hình thành các khu công nghiệp xanh, phát triển hài hòa, bền vững.

Giờ đây các mặt hàng Lego tại Việt Nam sẽ chính hãng nhiều hơn và đầy đủ mẫu mã, luôn được cập nhật nhanh chóng. 

Bạn có thể xem nhiều mẫu lego mới tại đây nhé!

Viết bình luận của bạn: