TÁC DỤNG CỦA ĐỒ CHƠI ĐỐI VỚI TRẺ EM

time-icon 16/09/2020 time-icon Đăng bởi: HOÀNG NGỌC LINH

Đồ chơi giáo dục là những món đồ chơi không chỉ giúp trẻ vui chơi giải trí mà còn đem lại những kiến thức xã hội, kiến thức thực tế hay kiến thức về học tập cho trẻ. Đồ chơi giáo dục giúp cho trẻ nhận biết thế giới xung quanh, phát triển trí thông minh và khả năng sáng tạo. Đồ chơi giáo dục hiện nay đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm bởi những lợi ích mà nó mang lại như giúp bé nhận biết và phân biệt màu sắc, hình khối, phát triển trí thông minh và khả năng sáng tạo hay kỹ năng giải quyết vấn đề và học những kiến thức trên lớp.

  1. Nhận biết, phân biệt màu sắc, hình khối.

      Đồ chơi giáo dục giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh, nhận biết màu sắc. Trẻ phân biệt được các màu sắc, biết được màu như thế nào gọi là màu lá hay màu như thế nào thì được gọi là màu cam thông qua việc bé xâu dây hay  chơi những bảng dạy học thông minh cho trẻ.

Đây là những kiến thức cơ bản để trẻ phát triển nhận thức và hòa nhập với thế giới xung quanh. Kiến thức về hình khối cũng rất quan trọng với trẻ, trẻ sẽ nhận biết được khi chơi, biết được hình trụ thì phải đặt như thế nào để nó không bị lăn hay quả bóng thì có dạng hình cầu, nó đặt nền móng cho trẻ trong quá trình học tập và làm việc sau này. Đồ chơi giáo dục sẽ mang lại cho trẻ đầy đủ những kiến thức đó giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

  1. Phát triển trí thông minh và khả năng sáng tạo.

      Não bộ của trẻ cần phải được rèn rũa để  hình thành các nếp nhăn, thoát khỏi cái vỏ bọc giới hạn để thể hiện khả năng của mình. Vì vậy cần phải rèn luyện cho trẻ tập suy nghĩ, tư duy nhiều hơn thông qua các đồ chơi giáo dục, khi mẹ nói con xếp cho mẹ hình con mèo, ngay lập tức trẻ sẽ sử dụng trí nhớ của mình để nhớ lại xem con mèo có hình dạng như thế nào, trẻ sẽ xếp theo trí nhớ, hình ảnh con mèo được sao chụp vào bộ não của trẻ, giúp cho trẻ nhớ lâu hơn và các nơron thần kinh được phát triển tốt nhất. Đồ chơi giáo dục sẽ giúp cho trẻ có cơ hội được tìm hiểu những cái mới, được thả sức sáng tạo và phát triển lối tư duy logic.

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề.

     Trong khi chơi trẻ phải tư duy, suy nghĩ xem đồ chơi này phải chơi như thế nào, làm thế nào để chơi chúng giỏi nhất hay tại sao chúng lại không kết hợp được với nhau mà phải là một chi tiết khác sẽ giúp cho trẻ hình thành được kỹ năng giải quyết các vấn đề hiệu quả. Hoặc trẻ có thể gặp phải những khó khăn trong khi chơi, trẻ sẽ phải tự mình giải quyết những vấn đề đó hay nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, từ đó sẽ giúp trẻ tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn với những người xung quanh.

  1. Học những kiến thức trên lớp.

Rất nhiều bộ đồ chơi giáo dục cung cấp cho trẻ những kiến thức về chữ, số hay cách phát âm chữ cái tiếng việt hoặc tiếng anh hay những con số với cách học thông minh đầy thú vị, hay có hình ảnh minh họa kèm theo sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập và học nhanh hơn. Trẻ sẽ không phải học một cách khô khan, dập khuôn thiếu tính sáng tạo. Đặc biệt những đồ chơi giáo dục này còn giúp cho trẻ hình thành kỹ năng tự học. Kỹ năng tự học rất quan trọng, nó giúp cho trẻ tự giác tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ mà không cần phải có sự thúc giục của ông bà hay cha mẹ. Đây sẽ là một dụng cụ học tập rất hữu ích cho việc giáo dục sớm cho trẻ.

Đồ chơi trẻ em Đà Nẵng- COSY Toys Danang chuyên cung cấp tất cả các loại đồ chơi trẻ em giúp bé vừa học vừa chơi 

Viết bình luận của bạn: