Lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

time-icon 11/08/2021 time-icon Đăng bởi: HOÀNG NGỌC LINH

1. Về thể chất của trẻ

Đối với trẻ lên 3 thì có khả năng vận động khá tốt và rất hiếu động. Trẻ 3 tuổi thích những loại đồ chơi có thể di chuyển được. Tuy nhiên, hiện nay, đa phần các bé đều bị ảnh hưởng lớn bởi những trò chơi công nghệ và lười vận động. Mà những món đồ chơi này lại không tốt tẹo nào cho trẻ con. Thế nên, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi kích thích sự năng động, hoạt bát, hoàn thiện khả năng để giúp trẻ sở hữu 1 cơ thể dẻo dai, vui chơi lành mạnh. Một số đồ chơi vận động mà bố mẹ nên lựa chọn cho con là:

  • Đồ chơi có bánh xe: xe đạp trẻ em, xe máy, ô tô điện, giày trượt patin, ván trượt, xe lắc…
  • Đồ chơi khích thích vận động: bóng đá, bóng rổ, chơi thả diều, cầu trượt, xích đu, nhà bóng, bập bênh, hay cho trẻ tập bơi…

Đây là những trò chơi phải nói cực kỳ vui và phù hợp với trẻ lên 3 giúp các bé phát triển mối quan hệ tốt, thoải mái vận động, rèn luyện thể lực cực tốt.

2. Phát triển về ngôn ngữ

Đối với trẻ lên 3, thì thông thường trẻ đã bắt đầu cải thiện rõ rệt về khả năng nói của mình. Và có thể nhắc lại những gì người khác nói. Và trong độ tuổi này, bé có thể làm quen với sách cũng như truyện tranh cơ bản. Do đó, những món đồ chơi cho bé 3 tuổi mà bố mẹ nên lưu tâm đó là những dòng đồ chơi liên quan tới sự phát triển khả năng ngôn ngữ, hay làm quen với mặt chữ như đồ chơi gỗ.

3. Phát triển về cảm xúc

Đối với trẻ lên 3 tuổi thì lúc này bé phát triển khả năng nhận diện cảm xúc và bộc lộ những cảm xúc ra ngoài. Thế nên, đồ chơi cho bé 3 tuổi mà bố mẹ lên lựa chọn là những bộ đồ chơi như:

  • Đồ chơi xếp hình: Đây là loại đồ chơi rèn luyện sự khéo léo của cơ tay và giúp phát triển tư duy tốt của trẻ.
  • Đồ chơi bằng gỗ, lắp ghép: Loại đồ chơi này ngoài tác dụng giải trí thì nó mang tính giáo dục cực cao. Rèn luyện cho trẻ trí tưởng tượng, khả năng tư duy và bắt đầu làm quen với hình khối, kích thước toán học.

4. Đồ chơi kích thích hoạt động tư suy sáng tạo.

Đối với trẻ lên 3 thì bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi kích thích hoạt động tư duy, sáng tạo của trẻ. Thay vì lựa chọn đồ chơi điện tử thì bố mẹ nên lựa chọn những loại đồ chơi kích thích hoạt động tư duy, nhận thức của trẻ như: đồ chơi thả khối, xếp hình, lắp ghép, mô hình nhà cửa, trang trại, trường học, bệnh viện…Những đồ chơi này giúp bé có cơ hội tiếp xúc và hiểu biết về thế giới xung quanh và kích thước khả năng sáng tạo của trẻ.

5. Đồ chơi phân định giới tính của trẻ

Với trẻ lên 3, thì đây cũng là độ tuổi mà trẻ nhận thức rất tốt về giới tính của bản thân và bạn bè. Minh chứng là bé biết mình là bé trai hay bé gái và cũng như biết nhận thức về những thứ phù hợp với giới tính của mình. Nếu như bé gái hay có xu howngs thích những trò chơi nhẹ nhàng như: thú nhồi bông, chơi búp bê, bắt chước cử chỉ ông bà, cha mẹ. Thì ngược lại bé trai lại thích những bộ đồ chơi thiên về vận động như: xây dựng, đánh trận giả, lắp ghép…Do đó, tùy từng giới tính của con trẻ mà bố mẹ hãy lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi phù hợp nhất nhé.

Các mẹ tham khảo link mua hàng: https://cosymart.vn/go-ghep-3d

Viết bình luận của bạn: