LỢI ÍCH CỦA ĐỒ CHƠI THÔNG MINH ĐỐI VỚI TRẺ EM

time-icon 16/09/2020 time-icon Đăng bởi: HOÀNG NGỌC LINH

1. Sự cần thiết của việc dùng đồ chơi thông minh trong giáo dục trẻ

Phụ huynh nào cũng mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con yêu. Đặc biệt là trong việc giáo dục con đúng cách để trẻ phát triển một cách tốt nhất, phù hợp với lứa tuổi của con. Thế nhưng không phải chỉ bắt ép trẻ phải học theo khuôn khổ sách giáo khoa hay bắt con phải làm nhiều bài tập là tốt cho con.

Ngày nay các bậc cha mẹ không chỉ cho con học tập kiến thức cơ bản mà còn giáo dục con yêu của mình qua đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển trí tuệ. Muốn cho bé có được điều kiện phát triển tốt nhất thì đầu tiên cha mẹ phải tạo được nền móng, tiền đề đầu tiên cho sự phát triển sau này của con. Bởi vậy việc lựa chọn những món đồ chơi thông minh để giáo dục trẻ góp phần không nhỏ cho công cuộc giáo dục trẻ.

đồ chơi thông minh cho bé

Trẻ hào hứng với việc vừa học vừa chơi

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy giáo dục đầu đời góp phần giúp trẻ phát triển cả về trí não và thể chất. Bởi vậy việc cho trẻ tham gia các trò chơi giúp trẻ vừa tạo cho trẻ vận động đầu óc vừa giúp trẻ hứng thú trong học tập. Đam mê và yêu thích học tập sẽ thật tự nhiên phát triển cùng bé trong những trò chơi thông minh.

Hiện nay các bậc cha mẹ cũng luôn băn khoăn nên chọn những đồ chơi thông minh như thế nào để mang lại lợi ích cho sự phát triển của trẻ bởi đồ chơi giáo dục cũng vô cùng đa dạng và nhiều loại khác nhau.

Cha mẹ cũng nên tìm hiểu rõ mục đích giáo dục bé là gì để có những loại trò chơi phù hợp nhất. Nếu muốn trẻ có được sự phát triển tư duy, sáng tạo hay muốn trẻ làm quen với con số, nhận biết các vật thì nên cho trẻ chơi các trò chơi như: bộ xếp hình thông minh Puzzlia, đất nặn, đồ chơi mô hình...

2. Những lợi ích của đồ chơi thông minh cho sự phát triển của trẻ

 Việc cho trẻ tiếp xúc với các đồ chơi thông minh sẽ mang đến những tác động lớn cho sự phát triển của trẻ sau này.

Giúp trẻ được vui chơi giải trí

Một chức năng hiển nhiên mà chúng ta có thể nhận thấy được là các đồ chơi thông minh giúp trẻ được vui chơi theo đúng độ tuổi của con. Từ đó bé yêu cũng sẽ thể hiện được sự thích thú của mình. Những món đồ đó sẽ cuốn hút sự quan tâm và ham muốn khám phá ở trẻ.

Giúp bé nhận biết thế giới xung quanh

Khi được tham gia vào các trò chơi sẽ kích thích thần kinh bé phát triển. Bé sẽ nhận thấy được sự thú vị bằng cách khám phá những đồ chơi mới. Khi còn nhỏ trẻ chưa biết gì về thế giới bên ngoài, cha mẹ sử dụng những đồ chơi thông minh sẽ giúp trẻ nhận biết các đồ vật, con vật,… Với những bé lớn hơn chúng ta sẽ sử dụng những món đồ chơi có độc khó và phức tạp tăng dần giúp trẻ trưởng thành hơn mỗi ngày. Bằng những đồ vật khác nhau giúp trẻ nhận biết rõ được thế giới bên ngoài được phát triển như thế nào.

Đồ chơi thông minh có rất nhiều màu sắc, hình dáng hay kích thước khác nhau tạo ra sức thu hút cho trẻ. Đặc biệt là bé rất thích khám phá những điều mới lạ, càng tiếp xúc trẻ sẽ càng cuốn hút và học được nhiều điều thú vị. Bạn sẽ cùng chơi với trẻ để trẻ có những thử thách, giúp trẻ vận động tay chân và trẻ phải suy nghĩ.

đồ chơi thông minh

Trẻ phấn khích với những trò chơi mới lạ

Giúp bé phát triển khả năng tư duy

Trong lúc tham gia trò chơi, để khám phá và thực hiện tốt thì trẻ phải vận dụng khả năng tư duy, sáng tạo của mình để hoàn thành trò chơi. Nhiều loại trò chơi buộc bé phải tập trung và nhanh nhạy để hoàn thành nhanh trò chơi. Đặc biệt chơi trò chơi theo nhóm sẽ kích thích trẻ, tạo áp lực để trẻ chơi tốt nhất.

Rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề

Trò chơi thông minh giúp trẻ học tập và tự đưa ra những cách giải quyết của bản thân. Việc vui chơi nhưng mang tính giáo dục giúp hình thành ý thức để giải quyết được những vấn đề mang tính trừu tượng nhất.

3. Đồ chơi thông minh Puzzlia - sự lựa chọn hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ

Đố trí thông minh Puzzila

Trò chơi giúp trẻ thể hiện được tính sáng tạo, tập trung của mình

Đồ chơi thông minh Puzzlia là một trong những sản phẩm đồ chơi thông minh cho sự phát triển của trẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thông qua trò chơi bạn sẽ mang đến cho bé yêu của mình những kiến thức, kỹ năng đầu đời cho sự phát triển sau này của bé.

Bộ sản phẩm được nghiên cứu và phát triển để phù hợp cho các độ tuổi từ 2 đến 99 tuổi. Bộ sản phẩm là những câu đố xếp hình bằng những khối bi và người chơi phải sử dụng tư duy logic, những sự sáng tạo và tập trung để sử dụng các chi tiết lắp ghép theo đúng đề bài. Trò chơi có rất nhiều bài từ mức độ dễ đến độ khó tăng dần sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy và trưởng thành theo từng bước.

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lợi ích của đồ chơi thông minh cho sự phát triển của bé. Hy vọng các bạn sẽ có được những lựa chọn và giáo dục cho con hợp lý để con có thể phát triển tốt nhất.

Đồ chơi trẻ em Đà Nẵng- COSY Toys Danang chuyên cung cấp tất cả các loại đồ chơi thông minh cho bé

Viết bình luận của bạn: