BẠN ĐÃ HIỂU BIẾT VỀ ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC CHƯA?

time-icon 16/10/2020 time-icon Đăng bởi: HOÀNG NGỌC LINH

Đồ chơi giáo dục là một dạng của đồ chơi cho trẻ em. Tuy nhiên, ngoài tác dụng làm đồ dùng đồ chơi giải trí thì chúng còn có chức năng giáo dục trẻ. Nói cách khác, đồ chơi giáo dục sớm cho bé sẽ hỗ trợ và dạy cho các bé về kỹ năng, kiến thức nhất định nào đó. Đồ chơi giáo dục cho bé 5 tuổi sẽ kích thích và thúc đẩy cho sự phát triển của não bộ. Nó chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi các bé tương tác, vui chơi với món đồ chơi đó.

Những lưu ý khi mua đồ chơi giáo dục cho trẻ

1. Đồ chơi giáo dục theo lứa tuổi cho trẻ mầm non

Hãy luôn cân nhắc độ tuổi của bé khi dự định mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non. Mỗi món đồ chơi mầm non đều có độ tuổi phù hợp, rất quan trọng khi chọn mua đồ chơi trẻ em. Đối với bé còn nhỏ, đồ chơi giáo dục cho bé nên thật đơn giản cho bé dễ hiểu. Những tấm thẻ nhỏ với hình ảnh màu sắc sẽ thích hợp cho bé, những miếng ghép chữ số, mẫu tự hoặc hình ảnh thật to cũng tốt cho bé. Đối với bé lớn hơn, một trong những đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ tốt nhất là ghép vần, bé có thể học cách ghép chữ và đánh vần chúng.

2. Mục đích giáo dục cách thức sử dụng đồ chơi

Khi chọn mua đồ chơi giao dục, ba mẹ cũng nên cân nhắc mục đích của món đồ chơi cho bé. Nếu mục đích của ba mẹ là muốn phát triển kỹ năng cơ động của bé thì hãy mua đất sét và bút màu. Nếu bạn muốn bé phát triển khả năng đánh vần thì hãy mua những món đồ chơi học tập để bé học mẫu tự và ráp vần.

3. Độ bền và an toàn khi chọn mua đồ chơi

Một điều cũng không nên bỏ qua khi mua đồ chơi giáo dục cho bé là độ bền của chúng. Một số món dễ dàng hư hỏng sẽ gây nguy hiểm cho bé đặc biệt với bé quá nhỏ. Khi mua đồ chơi giáo dục cho bé còn quá nhỏ, không nên mua những món đồ có chi tiết nhỏ và dễ tách rời. Những bé quá nhỏ thường có khuynh hướng bỏ đồ vật vào miệng, mũi, lỗ tai và điều này có thể làm bé mắc nghẹn. Hơn nữa, những món đồ chơi có độ bền cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đấy!

Đồ chơi trẻ em Đà Nẵng- COSY Toys Danang cung cấp tất cả các đồ chơi vận động, thông minh, giáo dục vừa học vừa chơi cho bé với đầy đủ các độ tuổi.

 

Viết bình luận của bạn: